วันพุธ, 18 พฤษภาคม 2565

วิธีบล็อคเพื่อน Facebook ในมือถือ

บล็อคเพื่อน

ภาพถ่ายโดย cottonbro จาก Pexels

Facebook นั้นเป็นโซเชียลมีเดียอันดับต้นๆที่มีผู้คนเล่นเยอะที่สุด ซึ่งคนเรามักจะชอบ กดไลค์โพสต์เนื้อหาต่างๆ แชร์เนื้อหาที่น่าสนใจ และ ติดตามข่าวสาร ในทางออนไลน์และเพื่อนๆใน Facebook นั้นมีมากมายหลายแบบ แล้วก็มีเพื่อนบางคนที่เรานั้นไม่อยากให้เห็นการเคลื่อนไหวดูข้อมูลเราหรือติดตามข่าวสารของเราได้ ก็จัดการบล็อกเพื่อนใน Facebook นั้นไว้ เท่านี้เพื่อนคนนั้นก็ไม่สามารถค้นหา Facebook เราเจอ หรือ ส่องดูข้อมูลในหน้าโปรไฟล์ Facebook เราได้แล้ว ซึ่งการบล็อกนี้รวมไปถึงการรับส่งข้อความด้วย เพื่อนคนไหนที่ถูกเราบล็อกไว้ก็จะไม่สามารถส่งข้อความมาหาเราได้ และแน่นอนเราเองก็ไม่สารถส่งข้อความไปหาเพื่อนที่เราได้ทำการบล็อกไม่ได้เช่นเดียวกัน ถ้าต้อกการกลับไปพูดคุย หรือ ติดต่อกันอีกครั้ง ก็ให้เรานั้นยกเลิกบล็อก Facebook ของเพื่อนคนนั้น

ตัวอย่าง วิธีการบล็อคเพื่อน Facebook ในมือถือ

  1. เปิดFacebookขึ้นมา แล้สกดไปที่ 3ขีด มุมขวาบน
  1. พอเข้ามาหน้าเมนูแล้วให้กดเลือก การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว
  1. จะมีเมนูย่อยต่างๆขึ้นมาให้กดเลือก การตั้งค่า
  1. พอมาหน้าการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว ให้เลื่อนหา การบล็อค แล้วกดเข้าไป
  1. ในหน้าการบล็อกนี้เป็นหน้าที่โชว์ผู้คนที่คุณนั้นได้ทำการบล็อกไปทั้งหมด และ ถ้าต้องการบล็อกให้กด เพิ่มลงในรายการที่บล็อก
  1. ให้พิมพ์ชื่อเพื่อนที่คุณนั้นต้องการบล็อก จะมีรายชื่อเพื่อนแสดงขึ้นมา ถ้าต้องการบล็อก ให้กดคำว่า บล็อก ด้านหลังเพื่อนคนนั้น
  1. ระบบจะถามย้ำอีกครั้งว่าคุณต้องการ บล็อกเพื่อนที่ชื่อ………ใช่หรือไม่ พอบล็อกแล้วจะไม่สามารถดำเนินการต่อไปนี้ได้อีกต่อไป
    1. ดูโพสต์ของคุณ
    2. แท็กคุณ
    3. เชิญคุณให้เข้าร่วมงานกิจกรรมหรือกลุ่ม
    4. ส่งข้อความถึงคุณ
    5. เพิ่มคุณเป็นเพื่อน
หากคุณเป็นเพื่อนกัน การบล็อกนั้นจะเป็นการเลิกเป็นเพื่อนกับเขาด้วย

เมื่อคุณบล็อคเพื่อนไปแล้ว เพื่อนคนนั้นจะไม่สามารถเห็นสิ่งที่คุณโพสต์บนไทม์ไลน์ของคุณ แท็กคุณ เชิญคุณให้เข้าร่วมงานกิจกรรม หรือ เพิ่มคุณเป็นเพื่อนอีกต่อไป